Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại UBND quận Hoàn Kiếm

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng ngày 17/8/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 phối hợp với Văn phòng HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại UBND quận.

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 03/5/2017 của UBND quận Hoàn Kiếm về tuyên truyền phổ biến pháp luật giai đoạn 2017-2021.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1; đồng chí Lê Văn Thinh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 cùng các Trưởng các Phòng, Ban, Ngành của UBND Quận Hoàn Kiếm; Chủ tịch UBND 18 phường; Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại UBND quận và cán bộ phụ trách công tác Phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

 Trong những năm qua UBND Quận Hoàn Kiếm luôn luôn xác định đảm bảo công tác Phòng cháy và chữa cháy là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và hết sức nặng nề. Đòi hỏi mỗi Cơ quan, mỗi hộ gia đình và cá nhân phải cố gắng, nỗ lực và tự giác thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy nhằm; kiềm chế sự gia tăng của số vụ cháy, ngăn chặn không để xảy ra các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn quận.

 Việc tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy và chữa cháy cho các lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở là công tác trọng tâm, thường xuyên của các Cơ quan nhằm thực hiện nguyên tắc đã được quy định trong Luật Phòng cháy và chữa cháy “ Mọi hoạt động Phòng cháy chữa cháy trước hết phải thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ ”.

Đồng chí Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1

 Tại buổi tập huấn, đồng chí Đại úy Lê Văn Thinh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 đã đã phổ biến nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC; Tình hình cháy, nổ và kết quả triển khai thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Công tác phòng cháy chữa cháy đối với các nguồn gây cháy như: Điện, xăng dầu, gas…; Những vấn đề cần rút kinh nghiệm từ các vụ cháy điển hình đối với công tác phòng cháy và chữa cháy; Quy trình cứu chữa một vụ cháy; Hướng dẫn cho các học viên các thao tác chữa cháy, kỹ năng xử lý, thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ...

Lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nắm vững các qui định của Nhà nước, của Bộ công an về công tác PCCC, CNCH. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần của lực lượng PCCC tại chỗ;  nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC, CNCH góp phần làm giảm tới mức thấp nhất các vụ cháy và hạn chế thiệt hại do cháy gây ra./.

Hoàng Long


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này