Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các trường, cơ sở mầm non, tư thục trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Xuất phát từ thực tế, công tác PCCC tại các trường, cơ sở mầm non còn chưa được coi trọng, chủ quan; một số đơn vị chỉ quan tâm chú trọng đến công việc chuyên môn mà ít quan tâm đến công tác phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC. Sáng ngày 30/9/2017, Phòng CSPCCC số 13 đã tổ chức phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức, Đan Phượng đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ quản lý các trường, cơ sở mầm non trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn có chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoài Đức và hơn 50 học viên đến từ huyện Hoài Đức và Đan Phượng hiện đang công tác tại các trường, cơ sở mầm non trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Đặng Minh Hải - Phó Trưởng phòng đã chỉ rõ tầm quan trọng của công tác PCCC tại các trường học, cơ sở giáo dục; để qua đó cho thấy ý nghĩa thực tế của việc tổ chức buổi tập huấn. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, để tăng cường công tác PCCC tại các trường học và nhận thức rõ tính chất mức độ rất nguy hiểm của cháy nổ vì tại các trường, cơ sở mầm non chính là nơi tập trung số lượng lớn các học sinh với nhiều lứa tuổi khi mà ý và kỹ năng về PCCC còn hạn chế, trong khi đó tại các phòng học lại có chứa rất nhiều chất dễ bắt cháy như bàn, ghế, rèm cửa, các trang thiết bị. Tại buổi tập huấn các cán bộ Đội Hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC của đơn vị đã trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, góp phần đảm bảo tốt công tác PCCC tại các trường học theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 13 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn nghiệp vụ PCCC nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật PCCC cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, người đứng đầu các cơ sở trong đó chú trọng hơn nữa cho các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:


Trung Điệp

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này