Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH các trường học trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho 228 học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên các trường trên địa bàn huyện.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức; nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH cho Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên các trường thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức. Ngày 28/8/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 228 học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên các trường trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Đến dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí  Nguyễn Văn Hậu - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức nhấn mạnh: "Thực tế cho thấy, nguyên nhân chính để xảy ra cháy nổ, dẫn đến thiệt hại nặng nề thường là do ý thức, nhận thức, trách nhiệm và việc thiếu những kỹ năng cơ bản của mỗi con người trong việc phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. Bởi thế, công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng chữa cháy cơ sở các trường học trên địa bàn huyện là một việc làm hết sức quan trọng và phải được duy trì thường xuyên, liên tục".

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tham gia huấn luyện, các học viên được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; trách nhiệm người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC; đặc điểm, tính chất nguy hiểm cháy, nổ đối với loại hình cơ sở trường học; yêu cầu cơ bản về an toàn PCCC đối với trường học; các quy định về thành lập, duy trì hoạt động, tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở; các quy định về lập, thực tập PACC; quy định về trang bị phương tiện PCCC&CNCH; các biện pháp phòng cháy cơ bản cũng như quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, các thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình bột, bình khí CO2 chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

Học viên lớp tập huấn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Thông qua chương trình huấn luyện, mỗi học viên là những Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên đã được trang bị, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về PCCC cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi có xảy ra cháy, nổ. Từ đó thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, hạn chế thấp nhất những nguy cơ cháy nổ và những thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Văn Thanh

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này