Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn xã Liên Hà và xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 27/5/2018, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã tổ chức thành công 02 lớp Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn xã Liên Hà và xã Vân Hà, huyện Đông Anh.


Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND, ngày 07/4/2017 của UBND thành phố Hà Nội, kế hoạch số 84/KH-CSPC&CC-P3 ngày 28/4/2017 của Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nộivề tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2021; kế hoạch số 30KH-CSPC&CC-P3 ngày 06/3/2018 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018; kế hoạch số 59/KH-CSPC&CC-P3 ngày 18/4/2018 về tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn Thành phố năm 2018.

Ngày 27/5/2018, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã tổ chức 02 lớp Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn xã Liên Hà và xã Vân Hà, huyện Đông Anh năm 2018.

Tham dự 02 lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo UBND xã Liên Hà và xã Vân Hà, huyện Đông Anh, lãnh đạo Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 và 600 học viên là chủ chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn xã Liên Hà và xã Vân Hà.

 Đại diện UBND xã Liên Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại 02 lớp tập huấn, đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã thông báo nhanh đến các học viên tình hình cháy, nổ thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội và địa bàn huyện Đông Anh, đồng thời mong muốn sau buổi tập huấn này mỗi học viên tham dự lớp tập huấn sẽ nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH và sẽ là một tuyên truyền viên trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC tới người thân và đông đảo quần chúng nhân dân biết và thực hiện tốt, nhằm giảm tới mức tối đa số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Đồng chí báo cáo viên đang truyền đạt nội dung tuyên truyền tại Hội nghị

Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị nạn

 Hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu

 Thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy

Qua 02 buổi tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy, các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy; những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, đặc biệt hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm. Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã có cơ hội thực hành cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Quang Đông


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này