Thành ủy Hà Nội tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 19/7/2018 - 20/7/2018, Thành ủy Hà Nội phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2018 cho lực lượng chữa cháy cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành ủy.


Thành ủy Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện công tác PCCC. Hàng năm, đơn vị thường xuyên tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về PCCC cho các Ban, Đảng ủy khối và các quận ủy, huyện ủy, thị ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chỉ huy PCCC Thành ủy phối hợp với Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức đợt huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy từ ngày 19/7/2018 đến 20/7/2018 tại trụ sở Thành ủy (219 Trần phú, Hà Đông, Hà Nội) nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và năng lực nghiệp vụ PCCC cho các đội viên Đội PCCC cơ sở.

Tham gia đợt huấn luyện có 300 học viên gồm các lãnh đạo và đội viên Đội PCCC cơ sở thuộc Ban, Đảng ủy khối và các quận ủy, huyện ủy, thị ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội.

 Đồng chí Đại tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng HD,CĐ về phòng cháy - Báo cáo viên.

Tại đợt huấn luyện, Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội) đã khái quát tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, thực trạng trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

Ngoài tập huấn lý thuyết, các học viên tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC được tìm hiểu thêm về các loại trang thiết bị PCCC và được trực tiếp thực hành các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy xăng, dầu.

 Thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Kết thúc lớp huấn luyện nghiệp PCCC, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra, đánh giá kết quả. Các học viên đạt kết quả trong bài kiểm tra sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Qua lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC, các đồng chí báo cáo viên của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao được năng lực nghiệp vụ PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện, trang thiết bị PCCC.

Đình Ưu

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này