Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho người đứng đầu, cán bộ giáo viên, nhân viên các trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 22/8/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 13 phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho người đứng đầu, cán bộ giáo viên, nhân viên các trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện Hoài Đức. 

Nhằm tăng cường và chủ động công tác phòng ngừa cháy nổ tại các trường mầm non, ngày 22/8/2017, tại nhà Văn hóa huyện Hoài Đức, Phòng Cảnh sát PC&CC số 13 phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Đức tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cho người đứng đầu, cán bộ giáo viên, nhân viên các trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2017.

Lớp tập huấn bao gồm 132 người đang công tác tại các cơ sở mầm non tư thục tham gia. Nhằm giúp cho lực lượng chữa cháy cơ sở chủ động hơn nữa trong công tác phòng ngừa hạn chế tối đa các vụ cháy, sự cố cháy, nổ xảy ra và có đầy đủ các kỹ năng xử lý, tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cứu người, cứu tài sản nhanh, hiệu quả và đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi huấn luyện, đồng chí Nguyễn Tiến Nam – Trưởng Phòng cảnh sát PC&CC Số 13 yêu cầu Ban Giám hiệu, Cán bộ phụ trách PCCC, Đội PCCC cơ sở tại các trường mầm non tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác PCCC trong phạm vi quản lý của mình; kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về PCCC tại trường mầm non tư thục; kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định an toàn PCCC; chủ động tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng ngừa làm triệt tiêu các điều kiện, nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ tại các trường cũng như tại gia đình khi cần thiết giúp bảo vệ an toàn cho chính bản thân và các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước... để chủ động hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Tại buổi huấn luyện, 132 học viên đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH: các biện pháp cơ bản trong phòng cháy, đề phòng tai nạn; các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các trường học và gia đình; hướng dẫn cán bộ, giáo viên tổ chức thoát nạn, sơ cấp cứu cho các em học sinh trong trường hợp cần thiết; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh của buổi huấn luyện:

Trung úy Vương Văn Khôi truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC cho các học viên

 Thực hành các thao tác cứu nạn cứu hộ đối với người bị thương trong đám cháy

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Ngọc Long

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này