Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người đứng đầu cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm củng cố và bổ sung cho chủ cơ sở kinh doanh và người phụ trách công tác PCCC những kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH để góp phần phòng ngừa, làm giảm các vụ cháy, nổ trên địa bàn. Ngày 26/12 và 28/12/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 mở 02 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, CNCH cho 2.100 người là người đứng đầu cơ sở, cán bộ phụ trách công tác PCCC trên địa bàn 02 quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng.         

Tại buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã nhấn mạnh vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, CNCH trong tình hình hiện nay. Qua đó, trình bày những nguyên nhân thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa. Bên cạnh đó, đồng chí giảng viên đã giới thiệu cho các học viên phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu sử dụng các loại phương tiện về chữa cháy; kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và sử dụng những vật dụng cá nhân để đối phó với khói khí độc.

Thông qua 02 lớp tập huấn PCCC&CNCH cho người đứng đầu, cán bộ phụ trách công tác PCCC tại các cơ sở đã nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC; nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật để tổ chức thực hiện trong việc đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn, kịp thời xử lý cháy, nổ, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản./.

Hoàng Long

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này