Tuyên truyền PCCC đối với Ban Quản lý di tích, đình, đền, chùa; Khối Giáo dục; cán bộ UBND các Phường và các chung cư trên địa bàn Quận Long Biên.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Triển khai kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 07/4/2017 của UBND thành phố Hà Nội. UBND Quận Long Biên đã nhanh chóng xây dựng Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 11/4/2018 về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018. UBND Quận Long Biên đã có những chỉ đạo quyết liệt Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 tổ chức 36 lớp tuyên truyền về PCCC cho hơn 5.000 học viên, bao gồm các đối tượng: Ban Quản lý các di tích, đình, đền, chùa trên địa bàn Quận Long Biên; Hiệu trưởng, giáo viên, công nhân viên các trường thuộc Khối mầm non, khối tiểu học và khối THCS; cán bộ thuộc UBND các Phường và Ban quản lý, dân cư thuộc các chung cư trên địa bàn Quận Long Biên.


Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động phòng cháy và chữa cháy và củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. UBND Quận Long Biên chỉ đạo, phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 tổ chức 36 lớp tuyên truyền về PCCC cho hơn 5.000 học viên là người đứng đầu cơ sở, Ban Quản lý các di tích, đình, đền, chùa trên địa bàn Quận Long Biên; Hiệu trưởng, giáo viên, công nhân viên các trường thuộc Khối mầm non, khối tiểu học và khối THCS; cán bộ thuộc UBND các Phường và Ban quản lý, dân cư thuộc các chung cư trên địa bàn Quận Long Biên.

Tại các buổi tuyên truyền về PCCC các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH: các biện pháp cơ bản trong phòng cháy, đề phòng tai nạn; các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra; hướng dẫn các học viên thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy ban đầu, cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy xảy ra phù hợp với từng cơ sở các học viên đang làm việc và sinh sống.

Các buổi tuyên truyền diễn ra nghiêm túc và hiệu quả; nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của toàn thể các học viên tham dự; các câu hỏi thắc mắc của học viên cũng được cán bộ tuyên truyền giải đáp kịp thời. Để nắm rõ hơn các thao tác sử dụng phương tiện cũng như các kỹ năng thoát hiểm, cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn thực hành hành cho các học viên về cách sử dụng phương tiện hiệu quả để đạt kết quả tốt nhất, đồng thời cũng trực tiếp chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hành.

Qua các buổi tập tuyên truyền PCCC&CNCH đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác PCCC. Đồng thời giúp họ nắm vững các kiến thức an toàn PCCC, kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra tại nơi mình công tác, sinh sống; kỹ năng thoát nạn và các động tác cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, từ đó làm giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hiệu ứng đợt thực hiện theo Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 11/4/2018 đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn Quận Long Biên đánh giá cao. Đã nâng cao năng lực lãnh đạo của chính quyền các cấp, đặc biện là công tác an toàn PCCC.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền:

Đ/c Đại tá Nguyễn Minh Hải –Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Lớp tuyên truyền về PCCC cho khối Giáo dục Quận Long Biên

Lớp tuyên truyền về PCCC cho người đứng đầu cơ sở, Ban Quản lý các di tích, đình, đền, chùa trên địa bàn Quận Long Biên

Lớp tuyên truyền về PCCC cho cán bộ thuộc UBND các Phường trên địa bàn Quận Long Biên

Lớp tuyên truyền về PCCC cho Ban quản lý, dân cư thuộc các chung cư trên địa bàn Quận Long Biên.

Trung Kiên


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này