Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Mầm non Bồ Đề

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 và thực hiện Phong trào thi đua năm 2017 của Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4. Hội phụ nữ Phòng đã phối hợp cùng đội HDKT ATPCCC Phòng Cảnh sát PC&CC số 4  tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH cho các cháu Trường Mầm non Bồ Đề Quận Long Biên. 

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH (phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) cho các cháu nhỏ, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho các con, ngày 08/8/2017, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 phối hợp với đội HDKT ATPCCC Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH tại Trường mầm non Bồ Đề cho hơn 300 cháu, chủ yếu là các cháu 5 tuổi sinh năm 2012. Tại đây, các con được xem các bộ phim ngắn về cách thoát nạn khi có cháy xảy ra và được các cô chú Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 hướng dẫn cách thoát nạn.

Các đồng chí tuyên truyền viên của Phòng hướng dẫn các con và cô giáo cách thoát nạn

Các cháu được thực hành thoát nạn khi có cháy xảy ra

Sau khi xem xong các bộ phim ngắn về cách xử lý khi có cháy xảy ra, các con và cô giáo trong trường đã được các đồng chí tuyên truyền viên hướng dẫn cách thực hành thoát nạn và thực tập cách thoát nạn ngay tại trường học.

Qua buổi tập tuyên truyền PCCC&CNCH đã giúp cho các cháu nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác PCCC, giúp các cháu phần nào hiểu được mối nguy hiểm khi có cháy xảy ra và biết cách thoát nạn khi có cháy, đồng thời cũng giúp cho các thầy, cô giáo biết cách xử lý tình huống khi có cháy giúp các thầy cô nắm được các kiến thức an toàn PCCC, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ tại nơi mình sinh sống và làm việc, kỹ năng thoát nạn và các động tác cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, từ đó làm giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, bảo vệ được những mầm non tương lai của đất nước.

Đây cũng là một trong những công trình phần việc “tuyên truyền PCCC cho các cháu trên địa bàn Quận Long Biên” của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã đăng ký với Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội năm 2017.

Lan Phương

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này