Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, Nhà chùa Thiên Trù xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Từ ngày 04/01/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, Nhà chùa Thiên Trù tại khu vực Chùa Hương, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Lễ hội Chùa Hương năm 2017 theo Chỉ đạo của Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội và UBND huyện Mỹ Đức.

 

 

Tại Hội nghị, Cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 đã truyền tải thông tin mới nhất liên quan đến tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thanh Oai và Thành phố Hà Nội trong năm 2016 và những năm gần đây. Đồng thời phân tích, đánh giá nguyên nhân và thiệt hại đối với các vụ cháy, nổ, tính chất, quy mô; Phổ biến các văn bản quy phạm pháp Luật về PCCC; Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác PCCC. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động Lễ hội Chùa Hương năm 2017. Hội nghị đã đánh giá sâu đối với các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ của các loại hình cơ sở hoạt động, kinh doanh trong khu vực diễn ra Lễ hội Chùa Hương; Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với trụ sở cơ quan làm việc của Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn, các khu vực của nhà Chùa, các loại hình kiot bán hàng trong khu vực diễn ra Lễ hội; Quy trình, các biện pháp triển khai cứu chữa một vụ cháy. Cũng tại Hội nghị này, Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 đã  hướng dẫn cho các học viên kỹ năng hướng dẫn thoát nạn, kỹ năng sơ cứu và di chuyển người bị nạn trong tình huống cháy và các tình huống sự cố chen lấn xô đẩy nơi đông người; Hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy hiện có tại cơ sở và Tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp theo kế hoạch đã được phê duyệt./.

Văn Năm

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này