Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH cho dân cư, ban quản trị các tòa nhà, lực lượng dân phòng, ban quản lý các chợ

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 21/7/2017 của UBND Quận Hà Đông về việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH cho dân cư các phường trên địa bàn Quận Hà Đông năm 2017. Từ ngày 21/7 đến ngày 15/8/2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9 đã phối hợp với UBND các Phường trên địa bàn Quận tổ chức tuyên truyền cho dân cư, ban quản trị các tòa nhà, lực lượng dân phòng, ban quản lý các chợ thuộc 08/17 phường của Quận Hà Đông. 

Tham dự có đại diện Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 và lãnh đạo UBND Phường sở tại phát biểu chỉ đạo; tham gia các buổi tuyên truyền có hơn 550 người là đại diện các cư dân, ban quản trị các tòa nhà, đội viên đội dân phòng, ban quản lý các chợ đã được nghe phổ biến một số văn bản quy phạm Pháp luật liên quan đến trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong công tác PCCC và các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH như: Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện, gas …. tại hộ gia đình, các bước xử lý khi có cháy xảy ra, kỹ năng thoát nạn, cứu người từ đám cháy; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách sử dụng của một số phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cư dân, ban quản trị tòa nhà, ban quản lý chợ trên địa bàn hiểu hơn ý nghĩa, tầm quan trọng, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, đồng thời nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm mình trong công tác PCCC, vận động người thân và những người xung quanh thực hiện nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy tại hộ gia đình nói riêng và trên địa bàn nói chung. Trong thời gian tới Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tiếp tục tuyên truyền cho cho dân cư, ban quản trị các tòa nhà, lực lượng dân phòng, ban quản lý chợ trên địa bàn các phường còn lại của Quận Hà Đông.

 Một số hình ảnh:       

          Đ/c Thượng tá Trịnh Hữu Thực – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 phát biểu tại hội nghị tuyên truyền Phường Văn Quán

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền Phường văn Quán

Các đại biểu tham gia buổi tuyên truyền tại Phường Phúc La

Đ/c Vũ Đức Huy – Trưởng ban Quân sự phường Phúc La thay mặt lãnh đạo Phường phát biểu quán triệt tại hội nghị

 Đ/c Nguyễn Thị Thịnh – PCT UBND Phường Phú Lương phát biểu quán triệt tại hội nghị

Đ/c Thiếu úy Chu Tiến Thành – Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tổ chức tuyên truyền tại Phường Yên Nghĩa

Danh Ngọc

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này