Tuyên truyền về PCCC cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Quốc Oai năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 26/8/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã phối hợp với Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai năm 2017.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND, ngày 19/4/2017 của UBND huyện Quốc Oai về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai giai đoạn 2017-202. Ngày 26/8/2017 Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã phối hợp với Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí Thường trực huyện Đoàn Quốc Oai, Ban chấp hành Huyện đoàn Quốc Oai, các đồng chí Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 và 300 học viên là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Mạnh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã thông báo nhanh đến các học viên tình hình cháy, nổ thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội và địa bàn huyện Quốc Oai, đồng thời mong muốn sau buổi tập huấn này mỗi cán bộ Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn sẽ là một tuyên truyền viên trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC tới người thân và đông đảo quần chúng nhân dân biết và thực hiện tốt, nhằm giảm tới mức tối đa số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Đ/c Đỗ Văn Mạnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 14 phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Cũng trong buổi tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy, các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy; những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, đặc biệt hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm. Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã có cơ hội thực hành cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Các học viên thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

Ngọc Hải

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này