Tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH tại các tổ dân phố trên địa bàn 02 quận Đống Đa và Ba Đình

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH cho quần chúng nhân dân; vừa qua, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH tại các tổ dân phố trên địa bàn 02 quận Đống Đa và Ba Đình.

Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã chủ động tham mưu UBND 02 quận Đống Đa và Ba Đình chỉ đảo UBND các phường tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho quần chúng nhân dân tại các tổ dân phố.

Tại mỗi buổi tuyên truyền có khoảng 100 người tham gia là người dân sinh sống tại các tổ dân phố trên địa bàn 2 quận Đống Đa và Ba Đình đã được Chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phổ biến một số nội dung: Ph­ương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; Phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC tại các khu dân cư, nhà dân (đặc biệt đối với nhà ống); Phương pháp thoát nạn tại các hộ gia đình, chung cư cao tầng, nhà ống…, biện pháp chống khói, chống cháy lan; Cách thức sử dụng các phương tiên chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Bên cạnh đó, tại các buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã vận động quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa cháy tại gia đình mình.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phổ biến nội dung về đảm bảo công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư…

 Hướng dẫn các học viên sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy.

Học viên thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay .

Thông qua buổi tập huấn, sẽ giúp quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH trong hoạt động thường ngày tại gia đình mình, để từ đó phổ biến các kiến thức về PCCC và CNCH đã thu thập được đến người thân và tiến hành áp dụng các giải pháp về PCCC trong chính gia đình mình. Quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa cháy xách tay để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại gia đình mình cũng như hỗ trợ cứu chữa các vụ cháy xảy ra tại các gia đình lân cận ngay từ khi mới phát sinh./.

Mạnh Tuấn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này